Review 5 nha hang ngon o Florence
Ẩm thực,  Florence,  Vùng Tuscany,  Điểm đến

Ăn ở đâu ở Florence: Review 5 nhà hàng ngon của Florence

Trung tâm Florence có rất nhiều nhà hàng. Ăn ở đâu thì ngon mà giá cả phải chăng? Với lượng khách du lịch đông ồ ạt ở Florence, tìm ra được nhà hàng ngon đúng kiểu bản địa không phải dễ dàng. Trong chuyến du lịch Florence 3 ngày Yến có đi ăn ở một số nhà hàng (tìm được trên mạng lẫn thông qua giới thiệu của người bản địa) và nay xin được “rì viu” một chút.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Florence 3 ngày

Nội dung

Tratttoria dall’Oste Chianineria

 • Địa chỉ: Via dei Cerchi, 40/R, 50122 Firenze FI
 • Giá: €€€
 • Chất lượng: ***

Yến tìm được nhà hàng này do thấy lượng review lớn trên mạng mà đa phần ai cũng khen tới tấp. Đây là nhà hàng steakhouse nổi tiếng và có tới 4 cơ sở ở Florence. Hôm đó muốn đi ăn thịt bít tết nên quyết định đến đây ăn thử. Đêm đó nhà hàng rất đông khách và do không đặt trước nên không có chỗ. May mắn là lúc sau có bàn nên nhà Yến được dịp vào ăn thử.

Ấn tượng đầu tiên là nhà hàng rất sạch sẽ, lịch sự và có khá nhiều khách nước ngoài. Menu chủ yếu là các loại thịt rất phong phú và có cả các món ăn truyền thống Tuscany. Các món pasta và thịt ở đây có giá nhỉnh hơn giá trung bình một chút. Thịt bít tết loại thường ở đây (scottona) là 59€/kg, còn Chianina là 86€/kg.

Nhà hàng ở Florence: Trattoria dall'Oste Chianieria

Tò mò muốn thử Chianina nên nhà Yến gọi loại này. Thịt tuy cũng ngon nhưng đôi lúc vẫn bị vướng chút gân nên không kiểu mềm như tưởng tượng. So với giá thì Yến thấy khá mắc mà ăn không phải kiểu hoàn toàn hài lòng.

Perseus

 • Địa chỉ: Viale Don Giovanni Minzoni, 10/R, 50129 Firenze FI
 • Giá: €€
 • Chất lượng: ****

Do vẫn chưa hoàn toàn hài lòng về bít tết ở nhà hàng Oste nên ngày hôm sau nhà mình lại tiếp tục đi ăn thử nhà hàng Perseus. Đây cũng là nhà hàng truyền thống nổi tiếng về bít tết, nhưng nằm hơi ngoài trung tâm chút xíu.

Bên trong nhà hàng được trang trí rất hay và đậm tính truyền thống. Menu cũng phong phú từ các món truyền thống tới thịt. Giá cả cũng nằm tầm trung bình. Bít tết ở đây có giá 50€/kg.

Dịch vụ ở đây khá là chậm mà không được lịch sự cho lắm. Do đặt pasta cho em bé nhà Yến nên nhắc khéo họ bưng ra sớm hơn, mà bồi bàn chỉ trả lời gọn lỏn “khi nào tới thì tới”. Lúc đó đã bực mình tính không đợi nữa, nhưng khi bít tết được mang ra và Yến nếm thử thì bao bực dọc mất đi hẳn. Thịt ngọt, đậm đà và mềm đúng kiểu tan chảy trong miệng như mong đợi. Thực sự rất hài lòng về bữa tối hôm đó.

Da Nerbone (Mercato centrale)

 • Địa chỉ: Piazza del Mercato Centrale, 50123 Firenze FI
 • Giá: €
 • Chất lượng: *****

Quán Da Nerbone nằm trong Chợ trung tâm sầm uất ở khu San Lorenzo. Đây là quán ăn có truyền thống lâu đời với các món ăn đặc trưng của Florence. Giá rẻ khủng khiếp, khẩu phần ăn thì đầy đặn, mà chất lượng ngon miễn chê. Đúng với tiêu chí ngon-bổ-rẻ mà đặc trưng truyền thống như nhà Yến thích, nên bầu chọn 5 sao.

Hôm đó nhà Yến gọi 1 đĩa pasta sốt ragù, 1 đĩa peposo, 1 lampredotto sốt tỏi tây, salad và bia. Ăn no ơi là no mà chỉ trả có gần 30€ tất cả. Lampredotto ở đây rất là đậm đà luôn. Peposo cũng mềm và rất thơm mùi gia vị.

Xem thêm: Top 8 món ăn ngon không thể bỏ qua ở Florence

Yến rất khuyến khích các bạn đến quán này và khu chợ trung tâm để ăn, vì ở đây ngoài bán đồ ăn như chợ bình thường, thì có rất nhiều quán ăn, từ truyền thống, đến thịt, hải sản, poke, quán cà phê, v.v.

Tripperia Pollini Lampredotto

 • Địa chỉ: Via dei Macci, 126, 50122 Firenze FI
 • Giá: €
 • Chất lượng: ***

Đây là quầy chuyên bán bánh mì kẹp lampredotto ở khu Sant’Ambrogio. Do là quầy ăn nhanh nên menu rất đơn giản, chỉ chừng 2-3 món được thay đổi theo ngày. Hôm đó Yến chọn bánh mì kẹp lampredotto đơn giản, thêm chút sốt xanh (dầu, giấm, mùi tây) và dầu cay. Món này giá cả rất phải chăng, chỉ tầm 4€ thôi. Thịt rất mềm và ngậy, hòa quyện cùng vị dầu, mùi tây và chút cay cay làm hương vị món ăn rất hấp dẫn.

Tuy nhiên, có thể do trước đó Yến có ăn trước ở nơi khác rồi nên ăn một hồi sau thì thấy hơi ngán. So với lampredotto ở Da Nerbone thì Yến thấy bên Da Nerbone ăn ngon đậm đà hơn. Các bạn muốn đến đây ăn thì nhớ đến trước 4h chiều nhé. Ngày đầu đến đây 4h rưỡi chiều thì quán đóng cửa mất rồi.

Le Mossacce

 • Địa chỉ: Via del Proconsolo, 55/R, 50122 Firenze FI
 • Giá: €
 • Chất lượng: ****

Đêm cuối cùng trước khi rời Florence nhà Yến ghé quán này ăn theo sự giới thiệu của một người bản địa. Quán ăn đúng kiểu truyền thống lâu đời, khá nhỏ và menu được thay đổi theo ngày. Không khí ở đây rất gần gũi, tạo cảm giác như ăn trong gia đình.

Giá cả cũng rất phải chăng, còn chất lượng món ăn khá ổn. Nếu bạn muốn tìm quán ăn gần khu vực Duomo thì có thể cân nhắc chỗ này.


Tạm kết

Trong chuyến này nhà Yến định đến Trattoria Mario nữa, nhưng quán chỉ có chỗ lúc 12h hoặc gần 2h trưa nên nhà Yến không có thời gian ghé. Theo như anh người Florence mà Yến nói chuyện thì quán này cũng dạng truyền thống nổi tiếng nên các bạn có dịp có thể đến cho biết.

Còn nếu ai thèm hương vị đồ ăn Việt quá có thể đến quán Cơm Saigon, cũng nằm ngay trung tâm. Quán có không khí đặc trưng Việt Nam và menu rất phong phú. Hương vị có thể không hoàn toàn giống ở Việt Nam, nhưng nhớ quá thì ăn tạm cũng được.

Bài này được viết hoàn toàn dựa trên cảm nhận và khẩu vị cá nhân nên có thể khác với trải nghiệm của bạn. Hy vọng phần nào giúp các bạn tìm được nhà hàng ngon trong chuyến du lịch Florence của mình!

Leave a Reply