Chào bạn!

Mình là Yến, hiện đang sống và làm việc ở Rome, thủ đô của Ý. tac gia italyen

Yến đến Ý thông qua chương trình học bổng học tiếng của Bộ Ngoại Giao Ý năm 2008. Ý đối với mình là quê hương thứ 2 và cũng là “người tình trăm năm” không gì có thể thay thế được.

Vì sao Yến đến Ý?

Nguyên nhân đưa đẩy cuộc đời của Yến đến với Ý là..cầu thủ Filippo Inzaghi. Niềm đam mê bóng đá (chắc chính xác hơn là cầu thủ Ý) đã dẫn Yến đến với một đam mê khác lớn hơn: đất nước và ngôn ngữ Ý.

Yến tự mày mò học tiếng Ý những năm cấp 3. Vẫn nhớ cái thời thỉnh thoảng cuối tuần là lọ mọ ra tiệm Internet ngồi học tiếng Ý. Rồi một lần, Yến tình cờ tìm được khóa tiếng Ý tại trường Đại học KHXH&NV của TPHCM.

Nhân duyên đưa đẩy (có chủ ý) đã đưa Yến đến với khóa học này khi theo học ngành Quan hệ quốc tế ở trường Đại học KHXH&NV. Niềm đam mê lẫn nỗ lực đã giúp Yến giành được học bổng học tiếng Ý 9 tháng ở Perugia 2 năm sau đó.

Ban đầu chỉ định qua học tiếng, không ngờ một đi không trở lại. Trước khi khóa học kết thúc, Yến tình cờ tìm được khoá cử nhân về truyền thông mà mình vốn mơ ước để rồi quyết định ở lại Perugia thêm 3 năm nữa. Âu đó cũng là cái duyên.

Đã yêu là yêu cho trót, từ Perugia Yến lên Milan để học tiếp thạc sỹ. Cứ tưởng số phận an bài ở miền Bắc Ý, nhưng run rủi sao lại phiêu dạt xuống Rome làm việc. Cuối cùng bị 1 anh người Ý “bắt cóc” và định cư luôn ở đây.

Trong suốt những năm này, tình yêu Yến dành cho nước Ý xinh đẹp vẫn không hề thuyên giảm. Ngược lại, nó đã phát triển lên một mức độ cao hơn: chấp nhận cả ưu lẫn khuyết điểm.

Vì sao Yến làm blog này?

Yến là người rất thích đi và khám phá. Du lịch là niềm đam mê và có lẽ là cái duyên khác của Yến.

Trước đây Yến từng làm hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, còn hiện nay làm ở văn phòng. Mặc dù làm việc liên quan đến rất nhiều tour du lịch, nhưng Yến toàn thích đi phượt. Khi đi du lịch Yến rất chú trọng đến việc thưởng thức ẩm thực và tìm hiểu văn hoá địa phương.

Trong quá trình sống ở Ý, Yến đã đi rất nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người bản địa. Đặc biệt, việc sống cùng gia đình người Ý đã giúp mình có dịp được đi sâu vào văn hoá và hiểu rõ đất nước xinh đẹp này qua nhiều khía cạnh khác nhau.

Do đó, Yến quyết định làm blog này để chia sẻ toàn bộ những trải nghiệm mình có được với mục đích giúp cho những người có ý định du lịch, học tập, sinh sống tại Ý, hay chỉ đơn giản là có niềm đam mê với Ý có thêm nhiều thông tin bổ ích và một góc nhìn khác về đất nước và con người ở đây.

Italyen là gì?

Đơn giản đó là nước Ý qua góc nhìn của Yến, được viết ra bởi trải nghiệm thật và quan sát của bản thân mình.

Ở trong blog này bạn sẽ tìm thấy:

Hy vọng blog này sẽ là một người bạn đồng hành cho bạn trong tất cả các chuyến đi ở Ý, là nơi bạn có chia sẻ khi có khúc mắc trong cuộc sống ở đây và là nơi gặp gỡ của tất cả những người yêu Ý (giống như mình).

Chúc các bạn dạo blog vui vẻ!